Bao Bì Nhựa Là Gì?

BAO BÌ NHỰA LÀ GÌ?

So với các loại bao bì khác, bao bì nhựa mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn trong việc đóng gói và bảo quản sản phẩm, lại có thể tái sử dụng nhiều lần nên được sử dụng rất phổ biến.

Bao bì nhựa được ứng dựng trong rất nhiều ngành, nghề, lĩnh vực. Chúng ta có thấy bao bì nhựa xuất hiện hàng ngày như bao bì đựng gạo, bao bì đựng muối, bao bì đựng đường,…Trên thị trường hiện có nhiều loại bao bì nhựa khác nhau, có thể phân loại dựa theo thành phần cấu tạo, đặc điểm, đặc tính hay ứng dụng,v.v. Cụ thể các loại bao bì nhựa đó là gì, có đặc điểm như thế nào?

CÁC LOẠI BAO BÌ NHỰA

  1. Phân loại theo ứng dụng

Với các ưu điểm vượt trội, bao bì nhựa có thể sử dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Nhưng có thể phân loại bao bì nhựa theo các ngành chính như :

+ Bao bì nhựa thực phẩm: Bao bì nhựa đựng thực phẩm có đặc điểm không mùi, có khả năng chống thẩm thấu, ẩm mốc. Không phản ứng với các chất hóa học nên không gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, chống va chạm hiệu quả.

Bao Bì Nhựa Là Gì? 1

+ Bao bì mỹ phẩm: Mỹ phẩm là sản phẩm dùng để chăm sóc, làm đẹp da nên bao bì chứa nó được làm từ những nguyên liệu đầu vào tốt nhất như HD, PE. Ở bề mặt bao bì có thể in đầy đủ thông tin về thành phần, công dụng, cách sử dụng sản phẩm, thông tin của nhà sản xuất, số điện thoại liên hệ tư vấn, vv.

+ Bao bì may mặc: Các sản phẩm may mặc thường dễ bị bụi bặm và ẩm mốc, thậm chí bị bung rách do va chạm nếu không có lớp bao bì bảo vệ ở bên ngoài. Vì vậy, sử dụng bao bì may mặc là cần thiết. Loại bao bì này thường có màu trong suốt giúp khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy luôn kiểu dáng và màu sắc của sản phẩm ở bên trong.

+ Bao bì đựng gạo: Để chất lượng của các “hạt ngọc” không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình vận chuyển thì ngoài lớp bao bì bên ngoài còn cần phải có lớp bao bì lót ở bên trong. Chức năng của nó là để chống ẩm mốc và giữ mùi vị cho gạo.

+ Bao bì đựng đường,muối : bao bì nhựa đựng đường, muối tuy có mẫu mã thiết kế đơn giản nhưng có khả năng chống ẩm rất tốt. Giúp các hạt đường, muối còn nguyên vẹn trong suốt thời hạn sử dụng.

+ Bao bì phân bón: bao bì nhựa đựng phân bón được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh LDPE và HDPE. Nó có tác dụng là chống ẩm và bảo vệ chất lượng của các sản phẩm phân bón trong quá trình lưu kho, vận chuyển.

Bao Bì Nhựa Là Gì? 2

  1. Theo thành phần cấu tạo

Dựa vào thành phần cấu tạo, chúng ta có thể phân loại bao bì nhựa thành:

+ Bao bì PE: có màu trong suốt, đặc tính dai dẻo, thường được sử dụng để làm nắp bảo quản thực phẩm.

+ Bao bì HDPE: có màu đục, đặc tính giòn, được ứng dụng để làm túi đựng rác, túi đựng hàng chợ, túi siêu thị, cửa hàng, vv.

+ Bao bì LDPE: có đặc điểm tương tự như bao bì HDPE nhưng trong hơn, sáng bóng hơn, phù hợp cho rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Bao Bì Nhựa Là Gì? 4

+ Bao bì PP: có độ bền cơ học lớn, có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Thường được sử dụng để làm bao bì đựng thực phẩm, làm màng che chắn. Tuy nhiên, loại bao bì này lại có 2 nhược điểm là dễ bị xé rách khi có va chạm cơ học và dễ thấm nước.

+ Bao bì PVC: thường được dùng để làm màng co trên các loại bao bì khác hay màng co bảo vệ thực phẩm. Bao bì được làm từ nhựa PVC có nhược điểm không dẻo dai như nhựa PE nên độ bền kém hơn và có thể gây hại cho người sử dụng.

+ Bao bì PC: mức độ phổ biến của bao bì PC ít vì giá thành để sản xuất ra loại bao bì này tương đối cao.

Sự tin tưởng của khách hàng là nền tảng cho sản phẩm của chúng tôi vươn ra thị trường thế giới như ngày hôm nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bao bì nhựa, hãy liên hệ ngay tới số 0961 568 557 để đặt hàng với báo giá tốt nhất. Thành Luân rất hân hạnh được phục vụ!

Sản phẩm liên quan