Bao Bì Nhựa Thực Phẩm

Bao bì nhựa nói chung và bao bì nhựa thực phẩm nói riêng đã được con người biết đến và sử dụng từ lâu. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển mà cách thức sản xuất cũng như mẫu mã bao bì đã có sự khác nhau. Sau này nhờ vào sự phát triển của các ngành như gốm sứ, thủy tinh, công nghiệp giấy, công nghiệp nhựa mà bao bì thực phẩm phát triển vượt bậc. Chức năng cũng nhờ đó mà cũng được mở rộng và hoàn thiện hơn.

Bao bì nhựa thực phẩm 04

Ngày nay, đứng trước nhu cầu gia tăng thời gian lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài, đòi hỏi các nhà sản xuất bao bì phải cho ra một sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu trên. Bao bì nhựa đựng thực phẩm hoàn toàn có khả năng đáp ứng những nhu cầu trên.

ĐẶC TÍNH CỦA BAO BÌ NHỰA THỰC PHẨM

Nguyên liệu
 • Bao bì nhựa thực phẩm có nhiều loại nguyên liệu như: BOPP/PE, PET/PE, OPP/PE, PET,CPP,… thường được sử dụng làm bao bì mì ăn liền, bao bì bên ngoài bánh, kẹo, trà, bánh snack, cafe,…
Đặc điểm cấu tạo
 • Bao bì nhựa thực phẩm Thích nghi với tải trọng nhỏ, bao bì PE có giá thành rẻ hơn và chịu tải cao hơn so với các chất liệu khác.
Tính chất vật lý
 • Những loại bao bì nhựa đựng thực phẩm được dùng chủ yếu cho thực phẩm khô cần màng ngăn hơi nước, không khí, ánh sáng
Tính chất hóa học
 • Chống ẩm tốt, không mùi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hình dáng của sản phẩm khi các loại hóa chất có nồng độ thấp tác dụng đến.
Khả năng thiết kế và in ấn bao bì
 • Bao bì đựng thực phẩm đa dạng và phong phú về mặt thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã cũng như là hình thức

PHÂN LOẠI NHỮNG LOẠI BAO BÌ NHỰA THỰC PHẨM

Phân loại bao bì nhựa đựng thực phẩm theo vật liệu nhựa:

Bao bì nhựa thực phẩm 05

 • Bao bì nhiều lớp nhựa với nhau như: BOPP/PE, PET/PE, OPP/PE, PET,CPP,… thường được sử dụng làm bao bì mì ăn liền, bao bì bên ngoài bánh, kẹo, trà, bánh snack, cafe,…
 • Bao bì nhựa và các loại vật liệu khác: thông thường bao bì nhựa ghép với màng nhôm, PET/PE/AL/PE, BOPP/AL/PE,…thường thấy ở các túi trà, cafe hòa tan, thức ăn nhanh,…
 • Bao bì màng nhiều lớp: bao bì nhựa và giấy ( giấy/PE/Nhôm/LDPE) được dùng chủ yếu cho thực phẩm khô cần màng ngăn hơi nước, không khí, ánh sáng. Lớp giúp cho bao bì có độ cứng cáp.

Ưu điểm của bao bì nhựa thực phẩm:

Bao bì nhựa thực phẩm 06

 1. Phát huy tối đa các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của các loại bao bì truyền thống.
 2. Khối lượng bao bì nhỏ.
 3. Chống lạ ảnh hưởng từ môi trường như không khí, hơi nước tốt.
 4. Sản xuất dựa trên công nghệ dây chuyền hiện đại cho năng suất lớn và tiêu chuẩn chất lượng cao.

Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì bao bì đựng thực phẩm cũng có những mặt hạn chế.

Hạn chế của bao bì nhựa thực phẩm:

 1. không thể làm bao bì cho thực phẩm cần thanh trùng ở nhiệt độ cao
 2. Bao bì cần phải sản xuất và đóng gói ở môi trường vô khuẩn

 

CÔNG TY CUNG CẤP VÀ SẢN XUẤT BAO BÌ THỰC PHẨM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HẢI PHÒNG

Công ty TNHH Thương Mại Thành Luân là đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất bao bì nhựa thực phẩm, bao bì đựng gạo, bao bì đựng muối… uy tín, chất lượng tịa Hải Phòng hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề. Thành Luân luôn tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Sự thỏa mãn, hài lòng của quý vị chính là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan