Đặc điểm của bao bì tự hủy sinh học

Số lượng rác thải nhựa không thể phân hủy trong nhiều năm đang ngày càng gia tăng, gây nguy hại cho môi trường. Vì vậy,  bao bì tự hủy được sản xuất để thay thế loại bao bì truyền thống. Đây là sản phẩm có thể phân hủy tự nhiên, do đó thuận tiện cho việc xử lý rác thải, làm giảm tác hại ô nhiễm môi trường, đảm bảo lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng và cộng đồng.

ưu điểm của bao bì tự hủy 01

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CẦN BIẾT VỀ BAO BÌ TỰ HỦY SINH HỌC

Nguyên liệu: các loại hạt nhựa, các chất phụ gia đẩy nhanh quá quá trình phân hủy D2W

Quy cách đóng gói: Túi tự hủy có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hình thức bên ngoài: Túi tự hủy có bề ngoài giống với các bao bì nhựa truyền thống khác. Tuy nhiên, để khách hàng phân biệt thì trên các sản phẩm sẽ có dòng chữ “Degradable”.

ưu điểm của bao bì tự hủy 02

Chất lượng: Các sản phẩm túi tự hủy được đảm bảo về chất lượng, khả năng chịu lực tốt, được in sắc nét, màu sắc rõ ràng không bị phai màu, các đường cắt không bị thừa.

Giá thành: Các sản phẩm bao bì túi tự hủy sinh học có giá thành cao hơn so với giá thành của túi nhựa thông thường.

ưu điểm của bao bì tự hủy 03

Quá trình tự hủy: Bao bì nhựa tự hủy có tiến trình phân hủy qua hai giai đoạn: đầu tiên các phân tử của màng nhựa được dãn ra, trở nên cứng và phân rã thành các mảnh vụn siêu nhỏ do tác động của tự nhiên như ánh sáng mặt trời, oxy, nhiệt độ… sau đó tiếp tục chuyển hóa thành cacbonic, nước và các chất hữu cơ, khối sinh học do các vi sinh vật hấp thụ nên và tất cả các thành phần này sẽ hòa nhập vào môi trường theo qui trình sinh học tự nhiên.

Quy trình sản xuất: Quá trình sản xuất túi tự hủy tương tự với dây chuyền sản xuất bao bì nhựa truyền thống. Trong bài viết trước, Thành Luân đã chia sẻ quy trình sản xuất bao bì tự hủy sinh học.

ƯU ĐIỂM CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC

ưu điểm của bao bì tự hủy 04

Thời gian phân hủy ngắn, thời gian trung bình từ 6 tháng – 2 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện môi trường.

Sau khi phân hủy sẽ giải phóng các chất hữu cơ dễ hòa tan trong nước, đất không gây tác hại cho môi trường, thuận tiện cho việc xử lý rác .

Túi tự hủy sinh học có thể sử dụng trong gia đình, đựng rác thải công nghiệp, rác thải y tế hoặc để mua sắm, bao bì sản phẩm. Đặc biệt là bao bì tự hủy được ứng dụng làm các màng phủ nông nghiệp.

Khi sử dụng loại bao bì tự hủy này sẽ không còn công đoạn nhặt bao rác, phân loại, giặt, tái sinh. Việc này hạn chế rất nhiều các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan