(Tiếng Việt) So sánh túi nhựa tự hủy sinh học và túi nilon

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Túi nilon hay được gọi thông dụng là túi bóng là sản phẩm thông dụng không chỉ ở Việt Nam mà tại các nước trên thế giới. Nguyên liệu chính của túi nhựa là hạt nhựa vi sinh. Tuy nhiên, việc túi nhựa sau khi thải ra môi trường đòi hỏi quá trình phân hủy rất lâu lên tới hàng trăm, có khi là triệu năm. Điều này dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiệm trọng, ảnh hưởng đến hệ sinh thái của con người, động thực vật.

Khác biệt túi tự hủy sinh học và túi nhựa thông thường 01

Đứng trước nguy hại từ rác thải nhựa, có nhiều bộ phận người dùng cho rằng sử dụng các sản phẩm túi giấy sẽ bảo vệ môi trường. Những sản phẩm này được làm từ những cây xanh, tự nhiên từ môi trường nên sẽ thân thiện, dễ phân hủy khi thải ra môi trường. Tuy nhiên, bạn có biết để sản xuất ra túi giấy thì chúng ta phải đánh đổi cây xanh, đồng nghĩa với việc đang tàn phá môi trường sống. Vậy tại sao không sử dụng túi tự phân hủy sinh học. Sản phẩm được cho là giải pháp hữu ích cho thực tế cấp bách ngày nay, giúp môi trường được xanh – sạch – đẹp.

KHÁC BIỆT GIỮA TÚI NHỰA TỰ HỦY SINH HỌC VÀ TÚI NHỰA THÔNG THƯỜNG

Đặc điểm

Túi tự hủy sinh học

Túi nilon thông thường

Nguyên liệu

Sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên

thân thiện môi trường như tinh bột, bã mía, bột sắn…

Sản xuất từ nguồn tài nguyên hữu hạn, không, không có khả năng tái tạo được như dầu mỏ, hạt nhựa vi sinh…

Bề ngoài

Bề mặt túi đẹp, mềm mịn, chủ yếu là màu trắng, mẫu mã sản phẩm được in ấn đa dạng Bề mặt túi không mịn, thô, có nhiều màu sắc, nhưng không đa dạng về in ấn

Tính an toàn

An toàn cho môi trường, an toàn cho người sử dụng Không an toàn cho môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tái chế sử dụng, có mùi hôi khó chịu

Sử dụng

Đa dạng kích thước túi, sức chứa. Độ đàn hồi, có dãn tốt

Túi có sức chứa, không có nhiều size khác nhau

Giá thành

Giá thành cao hơn so với túi nhựa thông thường

Giá thành rẻ

Khả năng phân hủy sinh học

Có khả năng phân hủy trong điều kiện môi trường tự nhiên

Không có khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên

 

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH PHÂN HỦY CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC

Các yếu tố ảnh hưởng đế quá trình tự hủy của túi nhựa tự hủy sinh học bao gồm: ánh sáng, độ ẩm, nhiêt, các vi sinh vật, các chất tự hủy có trong sản phẩm.

Tại điều kiện thông thường, ngay khi sản xuất ra thì quá trình tự phân hủy đã bắt đầu diễn ra. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra rất chậm và không có ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Sau khi thải ra môi trường tự nhiên, dưới tác động của ánh nắng mặt trời, vi sinh vật tự nhiên, độ ẩm quá trình này mới diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là thông tin về sự khác biệt giữa túi tự hủy sinh học và túi nhựa thông thường được Thành Luân tổng hợp. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin hữu ích khác.

 

 

 

product customer needed