Nguyên liệu làm bao bị tự hủy sinh học

Túi nhựa tự hủy, túi tự hủy sinh học đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Thay thế dẫn các sản phẩm túi nilon gây ô nhiễm môi trường trong cuộc sống. Tuy nhiên, tại sao các chuyên gia lại đánh giá cao về sản phẩm túi tự hủy? Để hiểu rõ, mời quý vị cùng theo dõi nội dung dưới đây.

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT BAO BÌ TỰ HỦY SINH HỌC  CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

nguyên liệu làm túi tự hủy sinh học 01

Thay thế dần túi nilon được làm từ các hạt nhựa vi sinh, nhựa polyethylene nguồn gốc từ dầu mỏ. Túi nhựa tự hủy được sản xuất theo quy trình, công nghệ bao bì thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm được cho thêm chất phụ gia D2W hoặc Alta Degradable trong nguyên liệu đầu vào. D2W là một chất được đưa vào quá trình sản xuất bao bì nhựa để kiểm soát và làm giảm tuổi thọ các túi nhựa. Khi chất phụ gia sẽ giúp quá trình phân hủy túi nhựa nhanh hơn, thông thường là từ 3 – 6 tháng.

nguyên liệu làm túi tự hủy sinh học 02

Tuy nhiên, túi nhựa tựa hủy vẫn có nhiều hạn chế, gây nên những mặt tiêu cực cho môi trường. Bởi bao bì làm từ hạt nhựa dưới tác dụng của các chất phụ gia như D2W sẽ chỉ phân rã thành các mảnh nhựa nhỏ, rất bé. Các hạt nhựa mini sẽ vẫn tồn tại trong tự nhiên, dễ gây ô nhiễm môi trường đất, nước. Cùng với đó, là những tác hại từ những hóa chất  được in trên bao bì được phân tán ra môi trường gây.

nguyên liệu làm túi tự hủy sinh học 03

Sản phẩm túi nhựa tự hủy sinh học được làm từ nguyên liệu hữu cơ như bột sắn, bột mì, bã mía. Trong môi trường tự nhiên, dưới tác động của vi sinh, độ ẩm, nhiệt độ… bao bì tự hủy sinh học sẽ phân hủy thành các chất hữu cơ, nước và cacbonic, không gây hại đến môi trường.

ĐƠN VỊ SẢN XUẤT BAO BÌ TỰ HỦY SINH HỌC UY TÍN

Trên thị trường hiện nay có rất ít đơn vị có thể sản xuất bao bì tự hủy sinh học thân thiện với môi trường. Vậy nên mua bao bì tự hủy sinh học ở đâu?

Công ty bao bì nhựa Thành Luân chuyên sản xuất in ấn bao bì, túi nhựa tự hủy sinh học phục vụ cho các ngành sản xuất chế biến thực phẩm, dược phẩm, hoá mỹ phẩm…

Với quy trình kiểm soát theo ISO cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên sâu làm việc có tâm huyết. Công ty bao bì nhựa Thành Luân tạo được uy tín và trở thành đối tác chiến lược của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Sở hữu nhà máy bao bao bì nhựa hiện đại, hệ thống máy móc máy móc tiên tiến cùng với công nghệ sản xuất chất lượng hàng đầu. Các sản phẩm bao bì của Thành Luân đã bắt đầu vươn ra thị trường nước ngoài như Úc, Nhật Bản, Trung Quốc…

 

 

 

Sản phẩm liên quan