Quy trình sản xuất túi tự hủy sinh học

Trong các bài viết trước, Thành Luân đã chia sẻ những thông tin cơ bản về túi tự hủy, túi tự hủy sinh học. Với nội dung ngày hôm nay, chúng tôi xin được đi sâu tìm hiểu về quá trình sản xuất túi tự hủy. Mời quý vị cùng tham khảo!

NGUYÊN LÝ SẢN XUẤT CỦA TÚI TỰ HỦY

túi tự hủy sinh học 01

Về cơ bản, túi nilon hoặc bao bì phân hủy sinh học là trên cơ sở trộn giữa 60-70% hạt nhựa nguyên sinh, các chất phụ gia và 30% tinh bột. Sau khi được thải ra môi trường, dưới tác động của độ ẩm, nhiệt độ, vi sinh vật sản phẩm được phân hủy.

túi tự hủy sinh học 02

Trong quá trình phân hủy, tinh bột và chất phụ gia sẽ phát sinh thêm men vi sinh làm kích hoạt vào các hạt phân tử nhựa, giúp quá trình phân hủy sinh học được nhanh hơn nhiều lần. Sản phẩm túi tự hủy sinh học đã được công nhận là mặt hàng túi ni lông phân hủy sinh học thân thiện, không gây hại tới môi trường và sức khỏe con người, đã và đang được nhiều doanh nghiệp trong nước đón nhận và sử dụng. Đặc biệt không phải chịu thuế môi trường.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÚI NHỰA TỰ HỦY SINH HỌC

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Các nguyên liệu để sản xuất túi nhựa được đưa vào máy trộn gồm các hạt nhựa nguyên sinh (HDPE, LDPE, LLDPE), các hạt màu (sản xuất túi có nhiều màu), các chất phụ gia, tinh bột. Với các loại túi phân hủy dùng cho nông nghiệp sẽ được trộn thêm chất phụ gia chống tia cực tiếp để bảo vệ nhựa từ bức xạ cực tím.

Bước 2: Thổi màng phim

Sau khi trộn đều, các nguyên liệu được xử lý thành dạng lỏng ở nhiệt độ cao. Hỗn hợp đươc thổi theo dạng ống đầy không khí từ các luồng khí, sau đó được thổi thanh cuộn. Đây là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm vì có thể ảnh hưởng đến độ chắc, độ dày và độ trong của màng phim.

Bước 3: In

túi tự hủy sinh học 03

Khâu in là bước quan trọng để đánh giá năng lực sản xuất của một doanh nghiệp. Bước này chủ yếu để phục vụ cho các công ty, tên thương hiệu, thông tin sản phẩm. Công ty Bao bì Thành Luân với hệ thống máy in hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, kỹ thuật in tiến tiến đã trực tiếp sản xuất, in ấn các sản phẩm bao bì. Cung cấp cho nhiều đối tác, khách hàng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Bước 4: Cắt và hàn nhiệt

Để cho ra những kiểu dáng bao bì, túi nhựa khác nhau chúng ta cần đưa vào máy cắt. Tùy thuộc vào máy cắt mà cho các kiểu quai túi khác nhau: túi xốp, túi quai cứng, túi quai bấm, quai mềm… Trong quá trình cắt và hàn nhiệt, nhiệt độ và tốc độ của máy cắt sẽ quyết định độ chắc của phần gắn nhiệt. Những phần túi thừa sau khi cắt bỏ sẽ được công ty tái sử dụng, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Bước 5: Tạo thành phẩm và đóng gói

Sau các bước trên, sản phẩm túi được đóng gói theo yêu cầu và chuyển đến khách hàng.

 

 

Sản phẩm liên quan